Đoàn công tác đón công dân tạm trú tại Đà Nẵng đã xuất phát tại Sở Y tế tỉnh Đăk Nông 01/09/2020 Chiều chủ nhật, ngày 30/8, tại Sở Y tế tỉnh Đăk Nông (đường Phan Đăng Lưu – thành phố Gia Nghĩa), đoàn công tác đón công dân tỉnh Đăk Nông đang tạm trú tại TP. Đà Nẵng có nguyện vọng trở về địa phương do UBND tỉnh thành lập đã xuất phát vào lúc 16h00’.

Đoàn xe xuất phát tại Sở Y tế tỉnh Đăk Nông

Đoàn công tác gồm có 30 người thuộc các đơn vị liên quan: Công an tỉnh 08 người; Sở Y tế 02 người; Sở LĐTB-XH 01 người, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 03 người và 16 lái xe (luân phiên lái 8 xe). Đoàn xe bao gồm 09 xe các loại, trong đó có 07 xe loại 29 chỗ ngồi, 01 xe loại 16 chỗ ngồi (dự phòng trường hợp có người sốt, ốm cần tách riêng) do Sở Giao thông-Vận tải đảm nhiệm và 01 xe phục vụ hậu cần do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm.

Theo quy định, đoàn công tác đón công dân phải di chuyển liên tục, không dừng lại dọc đường, trong trường hợp bất khả kháng thì phải thông tin, báo ngay cho cấp có thẩm quyền; di chuyển thẳng tới các điểm tiếp nhận công dân tại Đà Nẵng và vận chuyển, tổ chức bàn giao công dân cho khu cách ly tập trung và tuân thủ mọi yêu cầu quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số lượng người ngồi trên mỗi xe chỉ bố trí bằng 50% số ghế trên xe. Sở Y tế Tỉnh Đăk Nông chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan nhằm phân loại, theo dõi, giám sát và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến 16h, ngày 30/8, Theo số liệu do Sở LĐTB-XH TP. Đà Nẵng cung cấp, có 125 công dân đang tạm trú tại Đà Nẵng có nguyện vọng trở về Đăk Nông. Các công dân được hỗ trợ trở về địa phương sẽ được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh - xã Trường Xuân, huyện Đăk Song (Trường quân sự địa phương cũ) trong vòng 14 ngày theo quy định./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link