Hội nghị giao ban Báo chí tháng 1 năm 2023

Chiều ngày 07/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị giao ban Báo chí tháng 1 năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lương - TUV - Phó Trưởng Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; đại diện các cơ quan báo chí, các cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, tập san trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo đánh giá hoạt động báo chí tháng 1 và định hướng tuyên truyền tháng 2/2023; đồng chí Hoàng Viết Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin về công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách vui xuân, đón tết trên địa bàn tỉnh Đăk Nông; đồng chí Khúc Thị Thoi - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin về công tác tổ chức các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Qúy Mão 2023;…

Theo báo cáo, trong tháng 1, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đã phản ánh kịp thời về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chính sách phát triển tại địa phương; phản ánh sinh động về các hoạt động và không khí vui xuân, đón tết trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng một số ít cá nhân, trang báo đăng tải thông tin thiếu chính xác, mang tính phiến diện gây phản ứng dư luận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh vai trò của công tác báo chí trong việc định hướng dư luận, góp phần quảng bá thông tin, hình ảnh của địa phương; tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối phát triển mà Đảng, Nhà nước và địa phương đã lựa chọn. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các phóng viên, nhà báo sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực hơn nữa, cùng chính quyền địa phương tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp, tuyên truyền về những chính sách phát triển để toàn Đảng, toàn dân cùng đồng sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “trăm năm bia đá cũng mòn”, nhưng “ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Chính vì thế, mỗi phóng viên, nhà báo phải hành nghề một cách cẩn trọng, phải luôn đề cao và giữ gìn phẩm chất đạo đức của người làm báo; phản ánh đúng, phản ánh những điều cần và có ích cho sự phát triển của xã hội.

Hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các phóng viên, nhà báo sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh đẹp của địa phương đến bạn bè gần xa, các trang thông tin điện tử ngành tích cực phản ánh các hoạt động của đơn vị mình, từ đó góp phần cùng tỉnh nhà vươn mình phát triển ngày một văn minh, giàu, đẹp./.

Tác giả: Thương Thương