Truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2019

Truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2019 17/10/2019 Từ ngày 12-15/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” cho hơn 500 lượt người dân và học sinh tại các xã Đăk Plao (huyện Đăk Glong), xã Đăk Nang (huyện Krông Nô), xã Trường Xuân và xã Đăk N’Drung (huyện Đăk Song).

Ông Tống Ngọc Lâm – Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường, y tế trường học và bệnh nghề nghiệp thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc tại buổi truyền thông.

Tại buổi truyền thông, người dân và các em học sinh được giới thiệu về lợi ích, ý nghĩa của hoạt động rửa tay bằng xà phòng; những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về lợi ích của hoạt động rửa tay bằng xà phòng trong việc phòng chống một số bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng; hướng dẫn về các thời điểm cần rửa tay bằng xà phòng và quy trình 6 bước rửa tay bằng xà phòng;… Từ nguồn hỗ trợ của Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả, Trung tâm đã trao tặng hơn 280 phần quà gồm xà phòng rửa tay và các dung dịch diệt khuẩn cho các cháu học sinh và người dân tham gia chương trình.

Hoạt động Truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tạo thói quen rửa tay bằng xà phòng tại các thời điểm cần thiết như: trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; sau khi chế biến thực phẩm; sau khi tham gia các hoạt động ngoài trời và sau khi tiếp xúc với động vật; sau khi chăm sóc bệnh nhân; sau khi ho, hắt hơi, sổ mũi, … góp phần phòng chống một số bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Đông đảo người dân và các em học sinh tham gia hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” tại xã Đăk N’Drung - huyện Đăk Song

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link