Giám sát, điều tra véc tơ phòng bệnh sốt xuất huyết tại các xã/phường

Từ ngày 16-18/7/2024, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa điều tra véc tơ tại các ổ dịch tại các phường Nghĩa phú, Nghĩa thành, Nghĩa đức, Nghĩa trung.

Trong quá trình điều tra chỉ số véc tơ tại các nhà dân, cán bộ, nhân viên y tế  kết hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Với thông điệp "Không có loăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết”, cán bộ, nhân viên y tế khuyến cáo người dân thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lật úp những đồ dùng để đọng nước lâu ngày, tránh để muỗi sinh sôi, truyền bệnh.

Bệnh SXH hiện nay vẫn là một bênh truyền nhiễm nguy hiểm, chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt./.

Tác giả: Thanh Tuyền