Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên khoa tâm thần tại tỉnh Đăk Nông

Từ ngày 24-25/05/2023, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị và quản lý cho người bệnh tâm thần tại cộng đồng; cập nhật kiến thức sử dụng các thuốc điều trị thế hệ mới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có Ths.Bs Nguyễn Thế Vinh - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2; Bs. ÊBan Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông; cùng hơn 60 học viên là bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, cán bộ chuyên trách làm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị bệnh tâm thần tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, cán bộ phụ trách chương trình tâm thần kinh…

Qua lớp tập huấn, giảng viên Ths.Bs Nguyễn Thế Vinh đã hướng dẫn, chia s đến học viên các kiến thức mới về khám phát hiện, chẩn đoán, điều trị và xử trí cấp cứu các trường hợp bệnh tâm thần. Bên cạnh đó, giảng viên chia s những kinh nghiệm về quản lý, điều trị chăm sóc bệnh tâm thần tại cộng đồng; giải đáp những thắc mắc cho học viên từ đó góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Y, Bác sĩ, cán bộ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần, cập nhật kiến thức sử dụng các thuốc điều trị tâm thần thế hệ mới.../.

Tác giả: Văn Tiến