Giới thiệu đề án xây dựng bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Tây Nguyên

Vừa qua, tại hội trường Sở Y tế, Công ty đầu tư xây dựng bệnh viện Xuyên Á đã thuyết minh giới thiệu Đề án xây dựng Bệnh viện Xuyên Á - Tây Nguyên đặt trụ sở tại thị trấn EaT’Ling - huyện Cư Jút. Tham dự và góp ý cho Đề án có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Tài Nguyên - Môi trường, Xây dựng, Tài Chính và đại diện lãnh đạo UBND huyện Cư Jút.

Theo Đề án, Bệnh viện Xuyên Á - Tây Nguyên có tổng diện tích gần 60.000m2; dự kiến quy mô 700 giường bệnh, 28 khoa, phòng; tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng. Bệnh viện sẽ được xây dựng theo hướng hiện đại, đồng bộ, định hướng phát triển kỹ thuật cao - dịch vụ chất lượng - giá viện phí hợp lý.

Quang cảnh buổi làm việc

Được biết, Công ty đầu tư xây dựng bệnh viện Xuyên Á đã đầu tư xây dựng thành công Bệnh viện Xuyên Á (Tp. Hồ Chí Minh), Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long (Vĩnh Long) và Bệnh viện Xuyên Á - Tây Ninh (Tây Ninh). Trong đó, Bệnh viện Xuyên Á (Tp Hồ Chí Minh) là một bệnh viện đa khoa phát triển chuyên sâu, với các mũi nhọn như: phẫu thuật sọ não, cột sống, can thiệp mạch, phẫu thuật tim hở, điều trị ung thư ...

Bệnh viện Xuyên Á - Tây Nguyên nếu được đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh, đây sẽ là một cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, giá viện phí thấp (Ngang với giá của bệnh viện công), đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân tỉnh Đăk Nông và các tỉnh lân cận.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao về lợi ích mà Đề án mang lại, qua đó thống nhất ý kiến đề nghị UBND tỉnh xem xét phê duyệt kế hoạch xây dựng bệnh viện. Đại diện các Sở, Ngành cũng đóng góp ý kiến, hướng dẫn Công ty đầu tư xây dựng bệnh viện Xuyên Á thực hiện các thủ tục cần thiết để Đề án Bệnh viện Xuyên Á - Tây Nguyên sớm được triển khai./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link