Tập huấn công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình

Ngày 18/7, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp đã tổ chức tập huấn, phổ biến chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) cho hơn 50 học viên là những cộng tác viên DS - KHHGĐ của các thôn, bon, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ những thông tin về thực trạng, nguyên nhân và những hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; giải pháp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; cập nhật nội dung các văn bản Pháp quy như Pháp lệnh dân số, Nghị định 104/2003/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh dân số.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chuyên trách, qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng hoạt động DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Đăk R’lấp nói chung và tỉnh Đăk Nông nói riêng.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link