Tiếp tục xét nghiệm phát hiện Covid-19 đối với công dân và cán bộ trở về từ Đà Nẵng 15/09/2020 Thực hiện các quy định về phòng, chống Covid-19 đối với các công dân tạm trú và trở về từ Đà Nẵng ngày 01/9 vừa qua, sáng 14/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai tất cả các trường hợp đang cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (Đăk Song). Trước đó, tất cả 170/170 công dân và cán bộ chiến sỹ liên quan đến việc trở về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 âm tính lần thứ nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đối với các mẫu bệnh phẩm lần này, đơn vị sẽ tiến hành xét nghiệm tại chỗ, dự kiến sẽ cho kết quả vào sáng hôm sau, 15/9.

Như tin đã đưa, vừa qua, được sự đồng ý và đầu tư của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Y tế đã tiến hành mua sắm, lắp đặt hệ thống xét nghiệm Covid-19 RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC). Đây là máy xét nghiệm Covid-19 đầu tiên của tỉnh Đăk Nông.

Việc đầu tư, mua sắm máy xét nghiệm RT-PCR có ý nghĩa rất lớn trong công tác phòng, chống Covid-19. Thay vì trước đây phải gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên chờ kết quả, khi đi vào hoạt động, hệ thống máy xét nghiệm với đầy đủ tính năng quy định trong xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 sẽ giúp ngành Y tế tỉnh nhà chủ động trong việc xét nghiệm phát hiện ca bệnh, qua đó kịp thời sàng lọc, cách ly và điều trị bệnh nhân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Hệ thống RT - PCR mới được đầu tư có khả năng xét nghiệm tối đa mỗi ngày 200 mẫu bệnh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link