Đắk Nông tham gia hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm Y tế”

Sáng ngày 31/5/2024, Sở Y tế - Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm Y tế” lần 1 năm 2024. Tham gia hội thi có 1.600 thí sinh là các bác sĩ, dược sĩ đang làm công tác quản lý (Trưởng, phó phòng) tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và 23 tỉnh, thành gồm các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Vùng Tây Nguyên.

Tại tỉnh Đắk Nông, tham gia hội thi có 10 bác sĩ và dược sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế các huyện Đăk G’long, Đăk Mil, Đăk Song, Cư Jut, Krông Nô, Tuy Đức và Bệnh viện đa khoa tỉnh (03 người). Bộ câu hỏi hội thi gồm có 60 câu theo ngân hàng câu hỏi trên Cổng thông tin điện tử ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Các câu hỏi tập trung kiến thức chung về khám, chữa bệnh, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, kiến thức chuyên môn liên quan đến thanh toán bảo hiểm y tế.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Giúp cán bộ y tế tìm hiểu về Luật Khám chữa bệnh, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế. Cập nhật những quy định, văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn. Tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ cán bộ quản lý của đơn vị, biểu dương sự năng động, linh hoạt trong công tác quản lý của đơn vị cũng như tạo sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và ngành Y tế.

Hội thi “Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế” dự kiến tổ chức vòng thi thứ 2 vào ngày 14/6/2024 tại Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh với phần thi lý thuyết trả lời nhanh qua ứng dụng Kahoot. Vòng thi chung kết dự kiến tổ chức thi vào ngày 29/6/2024 tại Trung tâm hội nghị 272 - thành phố Hồ Chí Minh./.

Tác giả: Nhật Nguyên