Chiều ngày 19/7, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lữ Thị Nhiên Hương - Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông. Đồng chí Võ Thị Ái Liễu – Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đối với nhiệm vụ chính trị, trên cơ sở các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và chỉ tiêu chuyên môn được giao cho ngành, Sở Y tế đã cụ thể hóa và giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc. Trong lĩnh vực chuyên môn khám, chữa bệnh, Sở Y tế đã giao 08 chỉ tiêu chuyên môn theo Quyết định số 74/QĐ-SYT ngày 22/2/2024. Trong 6 tháng đầu năm có 03 chỉ tiêu đạt tiến độ đề ra gồm chỉ tiêu về giường bệnh kế hoạch; chỉ tiêu khám chữa bệnh bằng y học cổ tuyền tại bệnh viện, trung tâm y tế và trạm y tế; chỉ tiêu về ngày điều trị trung bình.

Đối với lĩnh vực y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, DS-KHHGĐ, Giám định y khoa, Sở Y tế giao 56 chỉ tiêu chuyên môn tại Quyết định số 117/QĐ-SYT ngày 13/3/2024. Trong đó, lĩnh vực an toàn thực phẩm có 7 chỉ tiêu, giám định y khoa 6 chỉ tiêu, DS-KHHGĐ có 9 chỉ tiêu và lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật có 34 chỉ tiêu. Tất cả các chỉ tiêu này đã được các đơn vị cụ thể hóa bằng các chương trình công tác, xây dựng và ban hành kế hoạch chi tiết, triển khai hoạt động chuyên môn theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Công tác chính trị, tư tưởng của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ổn định, an tâm công tác, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tính đến 28/6/2024 toàn đảng bộ có 145 đảng viên. Trong đó, đảng viên chính thức 136 đồng chí, 09 đồng chí dự bị và đang thẩm tra lý lịch 04 quần chúng ưu tú để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lữ Thị Nhiên Hương ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Sở Y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Ngành Y tế cần đạt các chỉ tiêu đã đề ra về công tác chuyên môn cũng như công tác Đảng. Đặc biệt, hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng ca mắc và diễn biến ngày càng phức tạp, ngành Y tế cần tập trung mọi nguồn lực hạn chế số ca mắc và khống chế không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh.

Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lữ Thị Nhiên Hương, đồng chí Võ Thị Ái Liễu – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong thời gian tới Đảng bộ Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng; tiếp tục lãnh đạo các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm không để lây lan diện rộng, bùng phát kéo dài trong cộng đồng; nâng cao công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở điều trị, đảm bảo vật tư y tế, thuốc điều trị cho người bệnh.../.

Tác giả: Nhật Nguyên