Phấn đấu đến năm 2025 đạt 8,9 bác sỹ/vạn dân

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới” đã đặt mục tiêu đưa y tế cơ sở thực sự là tuyến đầu trong công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tại tỉnh Đắk Nông, Tỉnh Ủy đã ban hành Chương trình hành động số 28 để triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW với một số mục tiêu liên quan đến nâng cao chất lượng y tế cơ sở.

Cụ thể, mục tiêu đến năm 2025, số bác sĩ/vạn dân đạt 8,9 bác sĩ; tỷ lệ giường bệnh/vạn dân đạt 21 giường; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt hơn 80%; phấn đấu trên 90% dân số được quản lý sức khỏe; 95% trạm Y tế thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm… Đến năm 2030, số bác sĩ/vạn dân đạt 9,9 bác sĩ; tỷ lệ giường bệnh/vạn dân đạt 23 giường; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt hơn 90%; phấn đấu trên 95% dân số được quản lý sức khỏe; 100% trạm Y tế thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm…

Để hoàn thành chỉ tiêu trên, hiện Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tiếp tục đẩy mạnh chính sách thu hút cán bộ y tế trình độ cao; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở; đồng thời triển khai mô hình trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link