Sở Y tế làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 5/6, đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do ông Đặng Văn Tin – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình hoạt động KH&CN cấp cơ sở 6 tháng đầu năm 2024 và nhu cầu đề xuất nhiệm vụ KH&CN năm 2025. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Võ Thị Ái Liễu – Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo và các bộ phận chuyên trách các đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Bà Võ Thị Ái Liễu – Giám đốc Sởbà Võ Thị Ái Liễu – Giám đốc Sở tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, năm 2023, toàn ngành được công nhận 28 sáng kiến, với tổng mức đầu tư của nhà nước là 132.431.600 đồng. Năm 2024, Sở Y tế tiếp tục triển khai rộng rãi trong toàn ngành thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Theo đó, 6 tháng đầu năm đã có 10 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học và 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đang được các đơn vị triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Tin đánh giá cao công tác nghiên cứu, khoa học và công nghệ của ngành Y tế. Các đề tài nghiên cứu của ngành Y tế đều có tính cấp thiết và khả năng ứng dụng cao, khi đưa vào triển khai thực tiễn sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả dịch vụ y tế, hướng tới sự an toàn, hài lòng của người bệnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt toàn ngành, bà Võ Thị Ái Liễu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các đề tài, sáng kiến khoa học tại các đơn vị. Bà Liễu cũng cho biết, Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo đúng hướng dẫn, đúng quy trình để đảm bảo chất lượng cho mỗi đề tài, mỗi sáng kiến được công nhận đồng thời tuyên truyền, thông báo đến các đơn vị trực thuộc tiến hành đề xuất, đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2025.

Tác giả: Văn Tiến