Thành phố Gia Nghĩa sẵn sàng ứng phó dịch bệnh nCoV

Thành phố Gia Nghĩa sẵn sàng ứng phó dịch bệnh nCoV 12/02/2020 Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút corona gây ra, UBND thành phố Gia Nghĩa đã thành lập ban chỉ đạo do chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban cùng với thành viên là các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn. Ban chỉ đạo đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh corona. Trong đó, yêu cầu UBND các xã/phường trên địa bàn tạm dừng tổ chức các lễ hội, ngày hội, ngày thi, hội diễn, giải thể thao...dự kiến triển khai trên địa bàn nhưng chưa khai mạc. Đối với các sự kiện đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong sự kiện, hạn chế các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, UBND các phường/xã trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình, diễn biến của dịch bệnh để người dân biết, chủ động phòng, chống dịch.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại UBND Thành phố Gia Nghĩa

Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa đã hướng dẫn các trạm Y tế xã/phường thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Kịp thời theo dõi diễn biến của dịch bệnh để đề xuất biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc giám sát, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh hiện đang cư trú trên địa bàn.

Theo ông Phan Ngọc quý - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa, hiện nay trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút gây ra. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đơn vị đã thành lập đường dây nóng 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác phối hợp trong việc xử lý thông tin và báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định. Cung cấp kịp thời và chính xác cho các cơ quan truyền thông để thông tin cho người dân về tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về cách phòng tránh lây nhiễm bệnh như thường xuyên vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, khi ho cần che kín miệng, không khạc nhổ bừa bãi, thực hiện ăn chín uống sôi. Khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo ngay cho y tế địa phương để kịp thời cách ly, điều trị, phòng tránh lây nhiễm.

Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Gia Nghĩa đã thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh cho các em học sinh từ cấp bậc mầm non đến THPT và TH chuyên nghiệp trên địa bàn nghỉ học và thực hiện công tác phun thuốc khử khuẩn tại các trường học. Bà Phạm Thị Hà, TUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Gia Nghĩa cho biết: Sau khi cho các em học sinh trên địa bàn nghỉ học, Phòng Giáo dục đã có văn bản chỉ đạo gửi tới các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc vấn đề vệ sinh trường học, đặc biệt là các trường học mầm non trên địa bàn. Sử dụng hóa chất khử khuẩn các vật dụng, đồ chơi, đồ dùng học tập để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực trường học, thực hiện nghiêm những hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link