TTYT Đắk Song Nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh phong

Ngày 7/11, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh phong cho 400 em học sinh và giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Quý Đôn (xã Trường Xuân) và THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Nâm N’Jang).

Quang cảnh buổi sinh hoạt tại trường Lê Quý Đôn

Lồng ghép trong buổi sinh hoạt đội của Nhà trường, Trung tâm Y tế đã phối hợp triển khai nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh phong và các vấn đề liên qua. Theo đó, cán bộ y tế đã cung cấp đến các em học sinh và thầy cô giáo các nội dung như nguyên nhân, triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phong; công tác chăm sóc, điều trị bệnh phong hiện nay.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, số bệnh nhân phong lũy tích trên địa bàn là 4 ca, tử vong 01 ca. Từ năm 2017 đến nay không phát hiện ca mắc mới. Hiện công tác phòng chống bệnh phong đang được triển khai có hiệu quả,  hướng tới công tác kiểm tra, đánh giá, công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện vào năm 2020.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế sẽ phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đắk Song đưa nội dung tuyên truyền phòng chống bệnh phong tới tất cả các điểm trường THCS trên địa bàn huyện nhằm giúp giáo viên và học sinh nhận biết dấu hiệu phát hiện sớm bệnh phong, cách phòng bệnh phong, qua đó góp phần chung tay cùng ngành Y tế quản lý và và thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh phong, tiến tới loại trừ bệnh phong cấp huyện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link