TTYT Đăk Glong tổ chức tập huấn tiêm vắc xin Bạch hầu - uốn ván (Td) giảm liều

Để góp phần ngăn chặn bệnh bạch hầu quay trở lại, đồng thời bảo vệ vững chắc thành quả loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện. Ngày 11/11, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong đã tổ chức tập huấn Triển khai tiêm bổ sung vắc xin Bạch hầu - uốn ván (Td) giảm liều cho các em học sinh đang học lớp 2 tại các trường trên địa bàn và trẻ em 7 tuổi ở cộng đồng trên quy mô toàn huyện.  Đối tượng tham gia lớp tập huấn là chuyên trách tiêm chủng của các trạm Y tế, cùng cán bộ Phòng Y tế, Phòng Giáo dục trên địa bàn. Bs Vũ Xuân Tân - Phó giám đốc Trung tâm Y tế tham dự và khai mạc lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các nội dung liên quan đến đợt tiêm chủng như: Thời gian, phạm vi triển khai; công tác điều tra, lập danh sách đối tượng; hướng dẫn quản lý và sử dụng vắc xin Td; tổ chức tiêm chủng an toàn; truyền thông trước chiến dịch và theo dõi, giám sát.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link