Huyện Đắk Song: Chủ động các phương án phòng, chống dịch nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), UBND huyện Đắk Song đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND, ngày 3/2/2020 của UBND huyện về việc Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV); triển khai các nhiệm vụ chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh với mục tiêu 100% các trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được phát hiện sớm, theo dõi, cách ly, xử lý và được xét nghiệm xác định bệnh nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể chủ động tuyên truyền, phối hợp kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại các đơn vị. 100% cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đảm bảo thực hiện báo cáo tình hình dịch bệnh nCoV và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xâm nhập, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Cùng với đó, trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, các trường học trên địa bàn đã phân công giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh trường, lớp học và tẩy trùng 100% thiết bị dạy học, đồ dung, đồ chơi trẻ em. Phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý, theo dõi tình hình dịch bệnh, sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ học.

Trong ngày 5/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV của huyện đã tổ chức kiểm tra khu cách ly của Trung tâm Y tế và các trường học trên địa bàn.

Cấp phát và hướng dẫn các em học sinh đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch do nCoV

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link