Tập huấn triển khai tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td)

Để triển khai tốt công tác tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn huyện Đắk Song, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (TTYT) tổ chức tập huấn triển khai tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) cho 36 học viên là cán bộ chuyên trách tại các trạm Y tế trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các kiến thức và thực hành tốt công tác tiêm chủng an toàn trong triển khai chiến dịch tiêm bổ sung; hướng dẫn thực hiện điều tra đúng đối tượng, đảm bảo không bỏ sót, không trùng lặp đối tượng và các vấn đề liên quan như: thực hiện đúng các qui định về an toàn tiêm chủng, đặc biệt là công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng; tư vấn cho bà mẹ theo dõi phát hiện sớm các dấu hiệu phản ứng sau tiêm ...

Buổi tập huấn nhằm củng cố và trang bị thêm kiến thức và kỹ năng tiêm chủng an toàn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, qua đó phục vụ tốt công tác chuyên môn trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều  sắp tới.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link