Hội nghị triển khai công tác loại trừ bệnh phong cấp huyện

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Loại trừ bệnh phong cấp huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác loại trừ bệnh phong cấp huyện giai đoạn 2019-2020. Hội nghị có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là cán bộ chuyên trách thuộc các phòng chức năng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế và phòng Y tế các huyện/thị xã trên địa bàn. Bác sĩ Hà Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng đánh giá thực trạng công tác phòng, chống bệnh phong trên địa bàn nói chung. Theo đó, toàn tỉnh hiện có 39 bệnh nhân phong, trong đó, 02 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị; 07 bệnh nhân được giám sát sau điều trị và 34 bệnh nhân khuyết tật cần được chăm sóc. Theo lộ trình, trong năm 2020, tỉnh Đăk Nông sẽ triển khai thực hiện loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện tại 04 huyện/thị gồm: thị xã Gia Nghĩa, huyện Đăk Mil, huyện Đăk Song và huyện Krông Nô.

Hội nghị cũng cùng nhau bàn bạc, tìm hiểu phương pháp triển khai công tác loại trừ bệnh phong cấp huyện theo hướng dẫn tại Thông tư 17/TT-BYT ngày 06/6/2013 của Bộ Y tế về việc Quy định tiêu chí và hướng dẫn kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp tỉnh và cấp huyện; đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link