Cư Jút tổ chức lễ phát động “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết & Các bệnh truyền nhiễm” năm 2024

Sáng ngày 18/6/2024, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, Uỷ ban nhân dân huyện Cư Jút tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết & Các bệnh truyền nhiễm” năm 2024. Dự lễ phát động có Ths.bác sĩ ÊBan Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng chí Ngô Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các tổ dân phố cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn cùng tham dự.

Ths.bác sĩ ÊBan Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Ngô Quốc Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt mỗi hộ gia đình phải thực hiện tốt các biện pháp diệt lăng quăng, thực hiện các biện pháp diệt muỗi, thường xuyên giữ gìn nơi ở sạch sẽ, phát quang bụi rậm xây dựng cảnh quan môi trường luôn thông thoáng để loại bỏ lăng quang và diệt muỗi để phòng tránh sốt xuất huyết. Cùng với đó, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân cần nâng cao trách nhiệm, ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 huyện Cư Jút đã ghi nhận 7/44 bệnh truyền nhiễm với tổng số mắc 151 ca (trong đó bệnh SXH 14 ca gồm: TT Ea T’ling: 05 ca; xã Tâm Thắng: 04 ca; xã Nam Dong: 03 ca; xã Ea Pô: 02 ca).

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, Ths.bác sĩ Êban Thanh Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và sự cần thiết của việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tầm quan trọng của sự chủ động, tích cực của người dân vào hoạt động diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường để công tác phòng, chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả tích cực.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, công chức, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên cùng xe loa đã diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thị trấn Ea T’ling để nhân dân hiểu và hưởng ứng phòng, chống sốt xuất huyết. Sau diễu hành, thị trấn Ea T’ling cũng đã thành lập các đội tiến hành vãng gia tại các tổ dân phố nhằm vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng; thu gom vật dụng phế thải như:, lon, vỏ xe, mảnh vỡ… và tuyên truyền cho người dân hiểu các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Tác giả: Quốc Khánh