Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại huyện Đắk R'lấp

Sáng ngày 13/6, Đoàn làm việc do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn, đi cùng có Ths.bác sĩ Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế; Ths.bác sĩ Đặng Thành - Giám Đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) tại xã Đắk Wer và Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo đến ngày 12/6, toàn huyện Đắk R'lấp ghi nhận 131 ca mắc bệnh tại 9 ổ dịch SXH trên địa bàn. Cụ thể, ổ dịch tại thôn 1, xã Đắk Wer; thôn 3 xã Đắk Sin; thôn Quảng Hòa, xã Nghĩa Thắng; thôn 8 và thôn 10 xã Quảng Tín; tổ dân phố 3, 4, thị trấn Kiến Đức; thôn Tân Tiến xã Đắk Ru; thôn 5 xã Nhân Cơ.

UBND huyện cùng với Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp đã chỉ đạo và triển khai nhiều biện pháp khống chế, dập tắt các ổ dịch. Đến nay trên địa bàn huyện chỉ còn một ổ dịch SXH đang hoạt động, không ghi nhận trường hợp tử vong.

Sau khi đi giám sát thực tế tại ổ dịch đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc tại UBND huyện. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của ngành Y tế và chính quyền huyện Đắk R'lấp trong triển khai ứng phó với SXH. Phó Chủ Tịch chỉ đạo UBND Huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng chống dịch bệnh SXH. Ngành Y tế huyện rà soát, chủ động phát hiện sớm, xử lý triệt để ca bệnh, ổ dịch, không để lây lan ra cộng đồng.

Trong buổi làm việc Ths.bác sĩ Đặng Thành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã báo cáo phương án hỗ trợ các máy phun thuốc công xuất lớn để chi viện gấp rút cho huyện Đắk R'lấp xử lý ổ dịch nhanh chóng nhất có thể.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra, giám sát

Tác giả: Quốc Khánh