Đắk Song: Tổ chức tập huấn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi

Sáng ngày 18/7/2024, Trung tâm Y tế Đăk Song phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi. Hoạt động thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Trưởng khoa khoa sức khỏe bà mẹ trẻ em, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông - giảng viên lớp tập huấn; đồng chí Nguyễn Vũ Ân - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; đồng chí Hoàng Ngọc Thắng - Phó Giám đốc TTYT cùng 24 học viên là cán bộ y tế thuộc các khoa chuyên môn và Trạm Y tế các xã thuộc dự án.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, cập nhật các nội dung: giới thiệu chung về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi và mục tiêu của chương trình; hướng dẫn tổ chức một buổi khám; hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn học viên thực hành sử dụng bảng kiểm; chia nhóm thực hành; học viên thực hành tổ chức một buổi khám.

Sau khóa học, cán bộ y tế tuyến huyện, xã sẽ tổ chức triển khai thực hiện hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại địa phương thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được hiệu quả, đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song