Trẻ mắc Sốt xuất huyết gia tăng, nhiều trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm

Theo số liệu từ Khoa Nhi – BVĐK tỉnh, những ngày gần đây số ca mắc Sốt xuất huyết ở trẻ em nhập viện điều trị gia tăng mạnh, trong đó nhiều trường hợp có các dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ CKI Vũ Thị Nhịn khám cho bệnh nhi Sốt xuất huyết

Hiện, trung bình mỗi ngày Khoa Nhi - BVĐK tỉnh có 80 – 100 bệnh nhi điều trị nội trú, trong đó có khoảng 40 trường hợp mắc Sốt xuất huyết. 10% bệnh nhi bị sốt huyết nặng có dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Đối với những trường hợp Sốt xuất huyết nặng, có các dấu hiệu nguy hiểm như sốc, Khoa Nhi - BVĐK tỉnh tiến hành điều trị và theo dõi nghiêm ngặt, ứng dụng phác đồ điều trị chống sốc. Đến nay, 100% bệnh nhi sốt xuất huyết đều đã và đang được điều trị thành công, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Bác sĩ CKI Vũ Thị Nhịn – Trưởng Khoa Nhi – BVĐK tỉnh cho biết, với điều kiện thời tiết diễn biến bất thường như hiện nay, dự báo số ca sốt xuất huyết ở trẻ em sẽ còn tăng mạnh. Bên cạnh việc tăng cường công tác phòng ngừa bằng cách vệ sinh môi trường, cho trẻ nằm màn khi ngủ, sử dụng các loại thuốc đuổi muỗi v.v… thì khi thấy con em có dấu hiệu bị sốt, cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Tác giả: Minh Nhạn